Điều tra đối thủ cạnh tranh

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Đó là lý do chúng ta cần biết đến Dịch vụ thám tử Điều tra đối thủ cạnh tranh.

Tại sao cần Điều tra đối thủ cạnh tranh?

Chúng ta hãy ví dụ đơn giản, thị trường là “một cái bánh gato” rất ngon và hấp dẫn. Doanh nghiệp nào cũng muốn giành một miếng về phần mình. Nhưng điều này chẳng hề dễ dàng. Miếng bánh thì có hạn nhưng hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí hàng triệu doanh nghiệp đều muốn miếng bánh đó?

Hiện nay, không chỉ các doanh nghiệp trong nước cạnh tranh với nhau mà còn mở rộng ra nước ngoài. Thị trường ngày càng khốc liệt, đòi hỏi người kinh doanh cần sự nhạy bén và chớp thời cơ.

Nếu muốn có được miếng bánh gato béo bở thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ đối thủ cạnh tranh để đưa ra đường lối, chính sách đúng đắn, kịp thời, tranh thủ từng cơ hội để đạt được mục tiêu. Và, để làm được điều này, doanh nghiệp phải cần đến Dịch vụ thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh.

Những câu hỏi đặt ra khi điều tra đối thủ cạnh tranh là gì?

Khi điều tra, phân tích bất kỳ điều gì chúng ta cần có sự nghi ngờ và liên tục đặt câu hỏi. Chắc chắn, muốn hiểu rõ về nó, bạn cần đi tìm câu trả lời chi tiết. Điều tra đối thủ cạnh tranh cũng tương tự như vậy:

  1. Bạn cần xác định những công ty nào, doanh nghiệp nào sẽ là đối thủ cạnh tranh của bạn? Có chung lĩnh vực sản xuất không hay có ý định “lấn” sang thị trường mà doanh nghiệp của bạn đang khai thác?
  2. Tìm hiểu về quá trình hình thành doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh? Ban lãnh đạo cũng như các sản phẩm hiện có là gì?
  3. Những thành tựu và thế mạnh của công ty họ?
  4. Những điểm yếu của công ty đối thủ cạnh tranh. Biết đâu bạn có thể biến điểm yếu của người khác thành điểm mạnh giúp phát triển doanh nghiệp của mình.
  5. Tiềm lực tài chính của doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh ra sao? Họ có công ty nào hỗ trợ không? Nợ ngân hàng như thế nào? Có phải bù lỗ không?….
  6. Mục tiêu thời gian tới của công ty đối thủ là gì? Bạn cần hiểu rõ các chiến lược họ đề ra và có thể “đi tắt đón đầu”.
  7. Bạn vừa điều tra đối thủ cạnh tranh nhưng cũng cần nghe ngóng tình hình: “Liệu họ có đang điều tra công ty mình không?”, “Phản ứng của họ như thế nào?”. Từ đó, bạn có thể “tùy cơ ứng biến” và xây dựng đường hướng riêng cho doanh nghiệp của mình.
  8. Bạn cần biết những đối tác nào đang làm ăn cùng với đối thủ cạnh tranh? Họ là công ty riêng lẻ hay chi nhánh tập đoàn? …

Vậy ai có thể giúp bạn trả lời hết các câu hỏi trên? Chắc chắn, bạn phải cần đến Dịch vụ thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh.

Dịch vụ thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh có phức tạp không?

Vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Sau khi chắc chắn về sự cần thiết phải điều tra đối thủ cạnh tranh, doanh nghiệp có thể tự tìm hiểu hoặc nhờ một số công ty dịch vụ điều tra uy tín và hỗ trợ.

– Bước 2: Nếu chưa hiểu về công ty đối thủ, bạn có thể trao đổi với văn phòng dịch vụ điều tra về những điều bạn muốn điều tra.

– Bước 3: Sau khi kí hợp đồng, văn phòng dịch vụ điều tra đối thủ cạnh trạnh sẽ tiến hành thu thập các thông tin và tổng hợp giúp doanh nghiệp bạn.

– Bước 4: Nếu doanh nghiệp bạn đã tự điều tra có thể đến nhờ các công ty dịch vụ phân tích các số liệu và tư vấn thêm để bạn hiểu rõ hơn về công ty đối thủ. Từ đó đưa ra các đối sách hợp lý.

– Bước 5: Văn phòng thám tử dịch vụ điều tra phải cam kết giữ bí mật, không tiết lộ thông tin điều tra ra bên ngoài, tránh gây tổn thất cho doanh nghiệp thuê điều tra.

Dù bạn muốn thành lập công ty hay phát triển, mở rộng thị trường thì việc điều tra đối thủ cạnh tranh cũng vô cùng cần thiết. Bạn cần đánh giá, xem xét trên nhiều góc độ, thu thập thông tin rõ ràng, cần có số liệu chứng minh chi tiết về đối thủ mới đưa ra được những quyết sách đúng đắn. Chỉ cần “sai một ly, đi một dặm”. Công ty bạn có thể tạo vị thế vững chắc những cũng có thể phải phá sản nếu như bạn không hiểu về đối thủ cạnh tranh. Việc này, đòi hỏi những điều tra viên cần cẩn trọng, tỉ mỉ và nhanh nhạy, luôn đi đầu trong công việc tìm hiểu thị trường.

Dịch vụ thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh có thể mang đến cho doanh nghiệp cái nhìn tổng quát nhất. Từ đó, bạn thấy được điểm mạnh của công ty cũng như đối thủ để có hướng phát triển lâu dài và bền vững.

Liên hệ dịch vụ thuê thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh: 0984794333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *